Check-In
04
Dec
Check-Out
05
Dec
Guests
1

4 ngày vi vu cho người đến Phú Quốc lần đầu

Đến Phú Quốc, bạn sẽ không thể bỏ qua Bãi Sao, làng chài Hàm Ninh, mũi Gành Dầu và nhiều món hải sản tươi ngon.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội và TP HCM, du khách có thể bay thẳng đến Phú Quốc. Các hãng hàng không trong nước đều có chuyến đến đây. Giá vé dao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, vào mùa hè giá vé máy bay thường cao hơn.

Du khách xuất phát từ TP HCM sẽ có một lựa chọn khác là đi ôtô đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên sau đó bắt thêm một chuyến tàu cao tốc đến Phú Quốc. Giá xe dao động 150.000 – 190.000 đồng, thời gian di chuyển 6-8 tiếng. Các tuyến xe này thường khởi hành về đêm, sáng sớm thì đến nơi để du khách kịp bắt tàu ra đảo.

Tàu đi Phú Quốc có 2 chuyến buổi sáng vào lúc 8h và 8h45. Giá vé từ 340.000 đồng một người, thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng. Vào mùa cao điểm, du khách nên đặt trước vé tàu 1-2 tuần, tránh tình trạng cháy vé.

Từ cảng Đá Chồng hoặc sân bay Phú Quốc, du khách có thể đi xe ôm, taxi vào thị trấn Dương Đông là trung tâm của đảo.

Xe máy là lựa chọn phổ biến nhất của du khách để khám phá đảo ngọc. Giá thuê xe dao động 120.000 – 150.000 đồng một ngày. Ngoài ra trên đảo còn có dịch vụ cho thuê xe đạp hoặc bán vé tàu đi tham quan các đảo nhỏ.

Ở đâu trên đảo ngọc

Thị trấn Dương Đông là nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ nhất. Những du khách đến Phú Quốc để nghỉ dưỡng thường chọn các khu resort dọc đường Trần Hưng Đạo. Khu phố du lịch này nằm sát bãi biển đẹp nhất của thị trấn nên giá phòng khá cao.

Một số khách sạn 5 sao như Saigon Phu Quoc Resort, Eden Resort thường có giá trên 1,5 triệu một phòng mỗi ngày. Các khách sạn 3-4 sao giá 1-1,5 triệu đồng. Khách sạn 2 sao như Gold Hotel, Lavita Hotel, Sea Star resort, Kim Hoa thường có giá 600.000 – 800.000 đồng.

Share:

Leave a comment

We use cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our use of cookies.