Check-In
04
Dec
Check-Out
05
Dec
Guests
1

5 món ngon nổi tiếng Phú Quốc bạn nên thử

Nếu là tín đồ của ấm thực, bạn nên đi Phú Quốc vào khoảng tháng 5 đến tháng 11. Đây là mùa đi biển của dân địa phương nên sẽ có nhiều hải sản tươi sống, giá thành cũng sẽ rẻ hơn.

Một số món đặc trưng bạn nên thử là lẩu cá mập (cá nhám giàu), nhum biển, gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh, bún quậy Kiến Xây, nấm tràm, bún kèn…

Bún Quậy

Quán bún quậy Kiến Xây nổi tiếng Phú Quốc nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Phú giao Cách Mạng Tháng 8. Nơi này luôn trong tình trạng đông đúc, thực khách phải xếp hàng và tự tay chế biến nước chấm.

Nhum biển

Người dân Phú Quốc có rất nhiều cách để chế biến nhum biển như: nấu cháo, súp, cơm rang, ăn sống, chả nhưng món ngon nhất là nấu cháo hoặc nướng. Các nhà hàng ở đây đều có món nhum biển, giá khoảng 30.000 đồng một con.

Gỏi cá trích

Một số nhà hàng nổi tiếng về món gỏi cá trích trên thị trấn Dương Đông là nhà hàng Vườn Táo, Cơm Bắc, Trùng Dương Marina. Gỏi các trích ngon phải được ăn cùng nước mắm Phú Quốc và rau sống được trồng ngay trên đảo.

Ghẹ hàm ninh

Ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng chắc thịt, tươi ngon vì được bắt ngay tại bến. Các quán dọc bến tàu Hàm Ninh nổi tiếng với món ghẹ hấp, luộc chấm muối tiêu chanh. Giá ghẹ dao động 100.000 – 150.000 đồng một ký. Một bữa ăn cho 3 người hết khoảng 400.000 đồng.

Nấm tràm

Nấm Tràm mọc nhiều trong rừng nguyên sinh Phú Quốc. Nếu muốn thưởng thức món này, du khách nên đi vào đầu mùa mưa vì nấm chỉ mọc trong khoảng một tháng. Những món ngon chế biến từ nấm tràm là súp gà, chả cá viên.

Một số nhà hàng quen thuộc để du khách thưởng thức hải sản Phú Quốc là: Nhà hàng Cơm Bắc 123 (đường 30/4), Xin Chào (đường Trần Hưng Đạo), quán Quốc Anh (đường Bạch Đằng), bánh canh chả cá Phụng gần Dinh Cậu.

Share:

Leave a comment

We use cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our use of cookies.